Với trẻ em, hệ tiêu hóa tốt là điều rất cần thiết để trẻ có khả năng phát triển. Trẻ có thể tiêu hóa được thì mới có khả năng hấp thụ được các dưỡng chất một cách tốt nhất. Không những vậy, việc tốt hóa sẽ giúp trẻ cảm thấy ăn ngon miệng hơn, trẻ thấy đói và thèm ăn hơn. Vậy làm thế nào để giúp trẻ tiêu hóa tốt, làm thế nào để trẻ cảm thấy không bị chướng hơi đầy bụng. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các cách giúp trẻ tiêu hóa nhanh hơn.

1 Tránh cho bé ăn thực phẩm khó tiêu và có thể gây dị ứng

Hệ tiêu hóa của bé còn non yếu nên bạn cần tránh để bé ăn/ uống những thực phẩm khó tiêu hóa và có khả năng gây dị ứng. Đầu tiên bạn nên cho bé ăn ít một, sau đó mới tăng dần lượng thức ăn cho bé theo thời gian. Những thực phẩm lạ nên cho bé ăn ít để xem bé có phản ứng với những loại thực phẩm đó không. Vì rất nhiều loại thích phẩm khiến bé bị di ứng. Đặc biệt là không nên cho bé ăn quá sớm các loại hải sản, thực phẩm nguyên hạt, nhiều đạm, tinh bột… Khi ăn những thực phẩm đó bé rất dễ bị đầy bụng, đay bụng, thẩm chí là đi ỉa chảy hay rất nhiều các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa của bé.

2 Chọn dinh dưỡng dễ hấp thu

Đạm đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển và tăng trưởng của trẻ. Thế nhưng sữa bò có hàm lượng casein cao (80%) và beta-lactoglobulin (10%) nên cần nhiều thời gian để dạ dày tiêu hóa. Rất nhiều trẻ bị phản vệ với sữa bò, vì vậy bạn không nên cho trẻ uống quá nhiều sữa bò, mà phải thử trước một ít xem trẻ có bị dị ứng không. Thay vì chọn các loại sữa có hàm lượng casein cao thì bạn nên chọn các loại sữa có chứa đạm Whey giàu Alpha-lactalbumin,những thành phần này sẽ giúp trẻ dễ tiêu hóa hấp thu tốt hơn casein. Bên cạnh đó có thể cải thiện chỉ số a-xít amin tryptophan giúp bé ngủ ngon, giúp phát triển não bộ cho bé. Đây chính là một trong những điều hết sức quan trọng mà bạn cần lưu ý khi nuôi trẻ để trẻ vừa có khả năng cung cấp đủ các dưỡng chất, vừa không bị rối loạn đường tiêu hóa

3 Bổ sung hệ vi khuẩn có lợi

Bình thường trong đường ruột sẽ tồn tại hai loại vi khuẩn: Vi khuẩn có lợi và hại khuẩn. Sở dĩ các vi khuẩn có hại không gây ảnh hưởng gì cho bé do chúng bị các lợi khuẩn “kìm hãm” hoạt động. Thế nhưng nếu như bị mất đi sự cân bằng đó thì trẻ rất dễ bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa như đi ỉa chảy, táo bón, đi phân sống,… Vì vậy việc bổ sung các vi khuẩn có lợi là điều vô cùng cần thiết. Các vi khuẩn có lợi nhiều sẽ giúp cho đường ruột của bé được cải thiện. Hơn nữa trẻ nhỏ sẽ có được những tiền đề để phát triển, giúp trẻ luôn tiêu hóa và hấp thu các dưỡng chất nhanh hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *